::=> Home G-PsP <=
ยินดีต้อนรับครับสมัครสมาชิกคลิกด้านล่างเลยครับ

..:: Game Update: PS VITA เพิ่มฟังค์ชั่นการใช้งานมากขึ้น ::..

อ่านหัวข้อก่อนหน้า อ่านหัวข้อถัดไป Go down

02122011

ตั้งหัวข้อ 

..:: Game Update: PS VITA เพิ่มฟังค์ชั่นการใช้งานมากขึ้น ::..
..:: Game Update: PS VITA เพิ่มฟังค์ชั่นการใช้งานมากขึ้น ::..
ข้อมูลเครื่อง PS VITA เพิ่มเข้ามาอีกครั้ง จากการสัมภาษณ์คุณ Yoshio Matsumoto รองประธานบริษัท Sony Computer Entertainment , Muneki Shimada หัวหน้าทีมพัฒนาซอฟต์แวร์ที่สอง และ Hiromi Wakai หัวหน้าฝ่ายผลิต เกี่ยวกับฟังค์ชั่นการใช้งานต่างๆที่ทางโซนี่กำลังพัฒนาเพิ่มเข้าไปให้กับ PS VITA ดังนี้

- Flash Support
SONY กำลังพยายามเจรจากับ Adobe เพื่อจะทำให้ PS VITA รองรับการเล่นโปรแกรม Flash ได้ด้วย โดยทาง Adobe ได้หยุดการพัฒนา Mobile Flash Player และเจรจาพัฒนา Flash Player ให้กับ PS VITA แทน แต่จะสำเร็จหรือไม่

- Video Support

PS VITA รองรับการดูภาพยนตร์ Hi-Defที่ความละเอียดภาพระดับ 720p เท่านั้นในตอนนี้ แต่ในอนาคตก็อาจจะปรับให้รองรับ 1080p ด้วย ทว่าเครื่อง PS VITA มีความละเอียดจอภาพแค่ 544 pixels เท่านั้นในแนวตั้ง จึงเห็นว่า 720p เหมาะที่สุดแล้ว ยกเว้นว่าจะเอาไปต่อกับทีวีอีกที

- Remote Play

ระบบนี้ไม่ได้หมายความว่า PS VITA สามารถพ่วงเกม PS3 ไปเล่นบนจอ PS VITA ได้ทุกเกม แต่มันสามารถทำได้แค่บางเกมเท่านั้น ซึ่งหากเกมนั้นๆรองรับ แถมอาจต้องใช้อุปกรณ์เสริมคือ PS3 Torne ที่จะทำให้เล่นเกมของ PS3 บนจอ PS VITA ได้

- Custom Soundtracks

ผู้เล่นเกม PS VITA สามารถเปลี่ยนเพลงประกอบในเกมได้ตามต้องการ ด้วยโปรแกรม Media Player ซึ่งสามารถสลับไปมาระหว่างการฟังเพลงและเล่นเกมได้ โดยหากเปิดเพลงฟังอยู่ล่ะก็ เพลงใน Media Player จะไปทดแทนเพลงประกอบในเกม
-PSP Backwards Compatibility
โซนี่จะพัฒนาโปรแกรมเพิ่มเติมเพื่อให้ PS VITA รองรับการใช้งานกับเครื่อง PSP ให้มากที่สุดทั้งเรื่องซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ ซึ่งตอนนี้ก็มีโปรแกรมรองรับเกมเก่าๆของ PSP ให้เล่นบน PS VITA ได้จากการดาวน์โหลดผ่าน PSN ไปแล้ว ส่วนฟังค์ชั่นเพิ่มเติมอื่นๆยังไม่เปิดเผย

- On Custom Memory Cards
เมโมรี่การ์ดของ PS VITA นั้นจะเป็นการ์ดพิเศษไม่เหมือนกับการ์ดทั่วไปอย่าง SA CARD หรือ Memory Stick ซึ่งโซนี่อ้างว่าต้องการทให้เป็นเอกลักษณ์เพื่อความปลอดภัยและเท่าเทียมกัน (โดยเฉพาะป้องกันการละเมิดลิขสิทธิ์) และมันก็ไม่ได้เอาไว้แค่เก็บไฟล์เซพหรืออื่นๆเท่านั้น มันยังใช้เก็บอัพเดตเกม เกมดาวน์โหลดและอื่นๆด้วย

- No Mac Support Initially
เนื่องจาก PS VITA ไม่มีโปรแกรมรองรับการเชื่อมต่อกับ HDD ใน PS3 และ PC ดังนั้นจึงต้องทำโปรแกรมเสริมให้เครื่องต่างๆเหล่านั้น มองเห็น PS VITA ได้ โดย PS3 จะมี Firmware รองรับ PS VITA ในช่วงที่ PS VITA วางจำหน่ายแล้ว ส่วน PC ก็จะมีโปรแกรมออกมาให้โหลดเช่นกัน แต่กับ Mac นั้นทางโซนี่ไม่ได้ทำโปรแกรมรองรับไว้ เพราะเห็นว่า PS VITA ก็สามารถถ่ายข้อมูลได้เองอยู่แล้ว และคงมีผู้ใช้ Mac ร่วมกับ PS VITA ไม่มากนักรายละเอียดโดย

auuinw,sanook

aoi
•Moderator•
•Moderator•

จำนวนข้อความ : 121
Money_G : 238
Join date : 10/06/2011

ขึ้นไปข้างบน Go down

Share this post on: diggdeliciousredditstumbleuponslashdotyahoogooglelive

..:: Game Update: PS VITA เพิ่มฟังค์ชั่นการใช้งานมากขึ้น ::.. :: Comments

ตั้งหัวข้อ on Fri Dec 02, 2011 7:07 pm by aoiOn Custom Memory Cards


ปัญหาหนัก ของ คนเล่น เกมก๊อป และ mem ก๊อป T T

ขึ้นไปข้างบน Go down

อ่านหัวข้อก่อนหน้า อ่านหัวข้อถัดไป ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ