::=> Home G-PsP <=
ยินดีต้อนรับครับสมัครสมาชิกคลิกด้านล่างเลยครับ

ไฟไหม้โกดังโซนี่ อ้าง GTA - -

อ่านหัวข้อก่อนหน้า อ่านหัวข้อถัดไป Go down

ไฟไหม้โกดังโซนี่ อ้าง GTA - -

ตั้งหัวข้อ by aoi on Wed Aug 10, 2011 6:14 pm

..ไฟไหม้โกดังโซนี่ พยานอ้างเห็นโจรขโมยเครื่องวี?..โกดังของโซนี่ที่ลอนดอนถูกกลุ่มก่อการจราจลเผามอดไหม้ทั้งหลัง แต่พยานที่เห็นเหตุการณ์อ้าง กลุ่มโจรเข้าไปขโมยของได้เครื่องนินเทนโดวีกลับออกมา

ในขณะที่บรรดาเมืองต่างๆในสหราชอาณาจักรอังกฤษ กำลังถูกกลุ่มก่อการจราจล ทำการก่อความไม่สงบในหลายๆพื้นที่ สร้างความเสียหายแก่ทรัพย์สิน, ตึกอาคาร และยานพาหนะตามท้องถนน

ในช่วงดึกของวันจันทร์ที่ผ่านมา ได้มีข่าวแจ้งเข้ามาว่า ได้เกิดเหตุไฟไหม้ที่โกดังแห่งหนึ่งในเมืองเอนฟิลด์ ทางตอนเหนือของกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นโกดังสำหรับเก็บของ และส่งสินค้าของทางบริษัทโซนี่ โดยมีพยานที่เห็นเหตุการณ์เป็นพนักงานบัญชี ได้เห็นกลุ่มโจรวิ่งออกมาพร้อมกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์
และได้บอกกับผู้สื่อข่าว BBC ว่า "ฉันเห็นกลุ่มวัยรุ่นชายอายุราวๆ20ปี งัดประตูเข้าไปแล้วกลับออกมาพร้อมกับสินค้าของทางโซนี่อย่างเครื่องนินเทนโดวี"

จากความจริงที่ว่า โซนี่ผลิตเครื่องเพลย์สเตชั่น ส่วนนินเทนโดผลิตเครื่องวี ซึ่งคำให้การดังกล่าว อาจจะเป็นการเข้าใจผิดของตัวพยานเอง ที่กำลังมัวแต่กังวลว่าไฟจะลุกลามไปติดบ้านของเขาที่อยู่ในบริเวณนั้นมากกว่าสนใจในเรื่องบริษัทไหนผลิตเครื่องอะไร

"โยโกะ ยาสุโคชิ" (Yoko Yasukochi) ตัวแทนของทางโซนี่ได้ออกมาให้ความเห็นถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า "มันอาจจะส่งผลกระทบบางอย่างกับการส่งสินค้าของเรา ในตอนนี้เรายังไม่สามารถตรวจสอบหาสาเหตุของเพลิงไหม้ หรือขอบเขตของความเสียหายได้ เนื่องจากตอนนี้เรายังไม่สามารถเข้าไปในตัวอาคารได้" อย่างไรก็ตามยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

ล่าสุด กลุ่มผู้ก่อการจราจลก็ได้ถูกสลาย หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยิง "มาร์ค ดักแกน" (Mark Duggan) ชายวัย 29 ปี เสียชีวิตทั้งๆที่เขาไม่ได้มีอาวุธ โดยตำรวจอ้างว่าเป็นการป้องกันตัวเอง
นอกจากนี้ทางหนังสือพิมพ์ "The London Evening Standard" ก็ได้กล่าวโทษเกม Grand Theft Auto ที่เป็นสาเหตุของการก่อจราจล และการขโมยสิ่งของในครั้งนี้

aoi
•Moderator•
•Moderator•

จำนวนข้อความ : 121
Money_G : 238
Join date : 10/06/2011

ขึ้นไปข้างบน Go down

อ่านหัวข้อก่อนหน้า อ่านหัวข้อถัดไป ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ